Nhận biết chiến kê, thần kê qua vảy gà có hình minh hoạ

Tổng hợp những loại vảy gà đá phổ biến các sư kê thường gặp giúp anh em có thể nhận biết được thần kê, chiến tướng. Có thể lựa chọn được gà chọi đá hay, dũng mãnh và có tướng đẹp.

Đối ᴠới ᴠới những người mới chơi thì quá trình phân biệt ᴠảу gà khá khó khăn. Bởi các ᴠảу đều có hình dáng khá giống nhau, chỉ khác một điểm rất nhỏ hoặc chiều hướng lên, хuống của mỗi loại ᴠảу. Do đó, ᴠiệc chọn ᴠảу gà đá đòi hỏi phải quan ѕát kỹ lưỡng ᴠà tập trung ᴠào cấu tạo, hình dáng ᴠảу để nhận định.

Nhận biết chiến kê, thần kê qua vảy gà có hình minh hoạ

Nhận biết chiến kê, thần kê qua vảy gà có hình minh hoạ

Hôm naу Đá Gà Online bật mí cách xem vảy gà chọi có hình minh họa để thấy được rõ nét đặc điểm của các loại vảy gà chọi. Sẽ giúp sư kê xác định được gà tốt, đá hay hơn.

Các loại vảy gà đá hay & tốt

Vảy án thiên

Một vảy lớn nằm ngay sát gối. Nếu vảy nằm cách gối một hàng vảy thì gọi là vảy Án Thiên 2. Còn nếu cách gối 3 hàng vảy thì gọi là vảy Án Thiên 3. Gà chọi có loại vảy này thường có sức khỏe tốt, bền bỉ và ra đòn khá chính xác. Là loại gà chọi Tốt.

Vảy án thiên

Vảy phủ địa & Vảy Vấn Cán

Vảy phủ địa hình dáng khá giống Án Thiên nhưng vảy nằm dưới cựa, sát 4 ngón chân. Gà chọi có vảy phủ địa rất tinh ranh, né đòn tốt. Là loại gà chọi Tốt.

Vảy Vấn Cán nằm trên cựa thì không tốt. Vảy này nên nằm ở gần gối, nếu có 4 vảy trở lên thì không nên chọn.

Vảy phủ địa & Vảy Vấn Cán

Vảy Hổ Khấu (Hổ Khẩu) & Vảy Hàm Long

Vảy hổ khấu có hình dáng như miện cọp phía bên trong cựa. Ở giữa vảy có lỗ thủng vào, chia vảy thành 2 phần đầu hơi tròn bằng nhau. Chỗ hủng vào ngậm vảy của hàng thới đi lên.

Vảy Hàm Long có hình dáng như mình rồng. Nhìn khá giống với vảy Hổ Khấu, phần hõm vào chia vảy thành 2 phần không bằng nhau.

Vảy Hổ Khấu (Hổ Khẩu) & Vảy Hàm Long

Gà chọi mang vảy Hổ Khấu hay Hàm Long thường là gà hay. Sở hữu nhiều đòn thế hiểm hóc, khiến đối thủ khó lòng xoay sở.

Vảy giáp vy đao & Nội hoa đăng

Giáp vi đao là vảy nằm ở hàng quách (hàng nội). Có từ 3 vảy trở lên tạo thành. Vảy này có mũi nhọn giống như mũi dao chỉa thẳng vào cựa. Nếu chỉ có 2 mũi thì đây là vảy Song phủ đao.

Gà chọi có vảy Giáp vy đao thường có đòn khá hiểm. Sở trường là sát phạt tới tấp khiến cho gà chọi đối thủ né không kịp thở.

Vảy giáp vy đao & Nội hoa đăng

Vảy Nội hoa đăng là một hàng vảy ở hàng nội chạy thẳng tới cựa. Nếu hàng vảy này kéo dài đến gối và có luôn ở hai chân. Đây là con gà được xếp vào hàng thần kê hiếm có.

Những con gà chọi có vảy nội hoa đăng thường là gà hay. Sở trường là phá đòn của đối thủ, phản công bất ngờ. Khiến cho gà chọi đối phương trở chân không kịp. Ngoài ra, khi đấu xáp lá cà thì gà chọi có loại vảy nội hoa đăng thường thắng thế hơn hẳn.

Vảy Song phủ đao

Vảy song phủ đao nhìn giống với Giáp vy đao nhưng chỉ có 2 mũi nhọn. Gà chọi có vảy này thì có sở trường là đá gà cựa sắt. Sở hữu đòn đá mạnh và sử dụng cựa rất tốt. Đòn đá chính xác.

Đây là một chiến kê cực kỳ khó chịu. Nếu gặp phải con gà mạnh hơn, thì nếu không hạ được nó ngay lúc bắt đầu trận đấu. Thì cũng sẽ khó lòng giành lấy chiến thắng về mình, thậm chí là cũng ăn no đòn với nó.

Vảy Song phủ đao

Vảy Kích giáp & Thất đao thiên

Vảy kích giáp nằm ở hàng vảy thứ 4 tính từ gối xuống. Có những vảy nhìn giống như quấn cán khá giống với Xiên đao, nhưng không phải là vảy Xiên đao.

Gà choi có vảy Kích giáp cũng được xem là hàng tướng kê. Khi ra sới gà thì luôn dung mãnh, thường ăn độ chớp nhoáng.

Vảy Kích giáp & Thất đao thiên

Vảy Thất đao thiên gồm 7 vảy gộp lại từ cựa tính lên đến gối. Gà chọi sở hữu loại vảy này thường đá vô cùng máu chiến. Được mệnh danh là sát kê với đòn đá nhẹ nhàng nhưng lại cực hiểm hóc.

Khi nhìn vào thì đòn đá cũng bình thừng, nhưng với cú nhảy chân đầu tiên đã có thể hạ đối phương ngay lập tức.

Giáp thới phòng đao

Giáp thới phòng đao là một vảy nàm tại hàng thới. Hàng vảy này ôm vòng quanh cựa. Gà chọi có loại vảy giáp thới phòng đao này không phải gà tầm thường. Nếu có vảy giáp thới phòng đao trên cả hai chân thì là gà rất tốt, được xem là tướng kê.

Giáp thới phòng đao

Gà chọi có vảy này rất nhanh nhẹn. Sử dụng đòn đá và cựa thuần thục. Nếu gặp những con gà chọi ít kinh nghiệm thì chúng chỉ cần chưa hết một hiệp đã chiến thắng.

Vảy Lạc ma hàm cốc

Gà chọi sở hữu loại vảy này thường có sở trường là đá mé và đá ngang. Nhưng nếu gặp phải cao thủ có chân cựa ác thì dễ thua. Gà này thường thủ thế, nhưng để thắng nó cũng khó.

Vảy Lạc ma hàm cốc

Điều đặc biệt ở những con gà chọi có vảy Lạc ma hàm cốc là tài biến hóa đòn thế. Giúp cho trận đá gà càng được kịch tính hơn.

Anh em có thể xem Trực tiếp đá gà sv388 hàng ngày để nhận biết thêm các chiến kê dũng mãnh được các sư kê hàng đầu lựa chọn.

Vảy Huyền trâm

Là một vảy nhỏ nằm ở giữa hàng thành (hàng ngoại) và hàng quách (hàng nội). Đồng thời nằm ngang với cựa gà.

Vảy Huyền trâm

Theo kinh nghiệm của các sư kê về cách xem vảy gà chọi. Thì gà chọi có loại vảy này thường ăn miếng trả miếng. Khi đá rất hung dữ, có tài dùng cựa. Nên được nhiều người nuôi yêu thích.

Vảy Tiểu son (Hồng Sa hoặc Tấm Son)

Vảy Tiểu son được hợp lại từ nhiều vảy nhỏ có đầu như hạt gạo. Nằm ở giữa kẽ của các ngón và có màu đỏ hoặc màu hồng.

Vảy Tiểu son (Hồng Sa hoặc Tấm Son)

Gà có vảy này rất được sư kê yêu thích. Bởi chúng có sở trường ra đòn chắc và khá hiểm hóc. Biết phòng thủ và lựa thời cơ phản đòn. Là loại gà chọi khá may độ khi đá gà.

Vảy Lộc điền nội

Là vảy được 4 vảy hợp thành. Trong đó 2 vảy nàm trên hàng nội còn 2 vảy nằm trên hàng ngoại. Hình dạng giống với cây cung tên.

Vảy Lộc điền nội

Gà có vảy này nằm ngay ở cựa mới là tốt. Còn nếu nằm ở những vị trí khác thì cũng là loại gà thường.

Các loại vảy gà chọi cực hiếm

Vảy Linh giáp tử

Vảy linh giáp tử từ thới hoa đăng đi lên đụng 2 giáp đóng ngay cựa ở hàng nộ. Cùng mở miệng ngậm ngọc. Gà chọi có vảy này không đá thắng cũng không để đối thủ thắng dễ dàng. Sở trường là đòn độc ở nước cuối.

Vảy Linh giáp tử

Những con gà có vảy Linh giáp tử khá hiếm. Là gà tốt đá hay, có khả năng ăn độ gà đại giáp và gà có Liên giáp nội.

Vảy Trường thành

Vảy Trường thành nằm ở hàng thành (hàng ngoại). Có thể lấn nhiều sang hàng quách (hàng nội).

Gà có vảy Trường thành không nhiều, lâu lắm mới thấy được một con. Do đó, các chuyên gia cũng xếp gà có vảy này vào loại gà quý.

Vảy Trường thành

Gà này có tài ba xuất chúng đòn đá mạnh và rất chính xác. Tài quăng giỏi cũng là một đặc trưng khiến cho gà chọi đối thủ vất vả xoay sở.

Vảy Khai vương

Đây là loại vảy cực tốt. Được tạo thành từ 4 vảy có rãnh vuông góc, tạo thành hình chữ nhật. nằm ở ngay phía dưới chậu. Và nhìn khá giống chữ vương.

Vảy Khai vương

Gà có loại vảy này thường may độ. Khi đá gà thường tập trung vào những vị trí trọng yếu của đối thủ để tấn công.

Vảy Nhật thới (cực hiếm)

Vảy nhật thới (nhất thới) là 1 cái vảy to có hình chữ nhật. Nằm ở hàng thới, từ móng vào khoảng 2 vảy.

Vảy Nhất thới (cực hiếm)

Gà chọi có vảy này không nhiều, khá hiếm gặp. Chúng sở hữu đòn đá liên hoàn rất tốt, đặc biệt là đòn đá khiến đối thủ của mình mất mắt.

Vảy Nguyệt ám chỉ

Là những vảy nằm ở sát gối, tính từ hàng nội quấn ngang sang hàng ngoại. Hình dáng như sợi chỉ, khá nhỏ. Nhưng chỉ có 2 hàng tính từ gối xuống thì mới gọi là Nguyệt ám chỉ. Gà chọi có vảy này khá hiếm thấy.

Vảy Nguyệt ám chỉ

Gà chọi có vảy này thường luôn đá từ 2 – 3 đòn trở lên. Đòn đá có lực mạnh, bị trúng đòn này thì không bị tang nặng cũng gục ngay tại chỗ.

Cách xem vảy gà chọi trên đây sẽ giúp các sư kê nhận biết được gà đá có phải là thần kê, chiến kê hay không. Các sư kê cũng cần phải xem đòn lối khi đá của gà chọi trước khi quyết định chọn nuôi.