Kỹ thuật ghép gà trống mái tạo ra chiến kê chất lượng

Những kỹ thuật ghép gà trống mái dưới đây sẽ giúp bạn tạo được chiến kê anh dũng, vượt trội. Bài viết hôm nay Đá Gà Online sẽ chia sẻ cho anh em các bước ghép gà chuẩn để gà con thừa hưởng được những đặc tính tốt từ gà bố và gà mẹ.

Các bước chuẩn bị ghép gà trống mái

Chọn giống gà bố mẹ

Đầu tiên để có cách ghép gà trống mái hiệu quả, cho ra đời con thừa hưởng được những điểm tốt nổi bật thì chúng ta cần chọn giống gà bố mẹ tốt. Đặc biệt gà sẽ sở hữu được nhiều đặc điểm giống mẹ. Vậy nên khi thực hiện ghép gà, cần chọn được gà mẹ bản lĩnh, hung dữ.

Ngoài ra, bạn nên chọn những con gà bố mẹ đã ghép và cho ra đời con có khả năng chiến đấu tốt hoặc đã đạt được thành tích.

Chọn những con gà có đủ sức khoẻ

Bên cạnh việc chọn giống gà trống mái để ghép thì cũng cần chọn những con gà có đủ sức khoẻ. Nếu gà bố mẹ có sức khỏe tốt thì tỷ lệ ghép ra gà con chất lượng, thành công cũng cao hơn. Đồng thời điều này cũng góp phần quyết định gà con sinh ra khỏe mạnh, không bị dị tật và đủ sức đề kháng.

Ngoài ra, việc lựa chọn ngoại hình và phong thái của gà bố mẹ cũng là một yếu tố không thể bỏ qua trong cách ghép gà trống mái. Nên chọn gà bố và mẹ có dáng đẹp, cân đối, thân mình dày, khung xương to, vảy chân mỏng, cơ thể không có dị tật. Như vậy đời con sẽ có thể thừa hưởng được toàn bộ những đặc tính tốt.

Xem thêm: Thức ăn cho gà chọi đá dẻo dai và bền bỉ

Dựa theo lối đá của gà

Để có được chiến kê chất lượng, đá hay thì bạn có thể thực hiện cách ghép gà trống mái có lối đá tốt theo kinh nghiệm được nhiều sư kê áp dụng thành công dưới đây.

 • Gà mái cứng ghép với gà trống cứng/ gà trống quấn 2 mang
 • Gà mẹ quấn 2 mang ghép cùng gà bố cứng/ gà bố quấn 2 mang
 • Gà mái vỉa 2 mang ghép giống cùng gà trống cứng/ gà bố quấn 2 mang.

Chọn màu lông và màu mắt gà đế ghép giống

Cách ghép gà trống mái phối hợp lựa chọn màu lông và màu mắt gà cũng khá hiệu quả. Theo quan điểm ngũ hành gà có mắt màu trắng thì có thể kết hợp với bất kỳ màu lông nào cũng đều tốt.

Ngoài ra, cần lưu ý gà bố mẹ không được cùng huyết thống và không có mối quan hệ gần gũi với nhau. Nên chọn những con gà trống mái sinh trưởng cách xa nhau để ghép giống.

Dựa vào chân và vảy gà trống mái để ghép

Bạn cũng có thể chọn cách ghép gà trống mái dựa theo tướng chân và vảy của chúng. Cụ thể như: Gà có vảy chân mỏng nên ghép cùng gà có chân vuông, vảy to. Ghép gà mái mau với gà trống to đòn cũng rất phù hợp.

Kỹ thuật ghép gà trống mái tạo ra chiến kê chất lượng

Kỹ thuật ghép gà trống mái tạo ra chiến kê chất lượng

Kỹ thuật ghép gà trống mái đúng chuẩn nhất hiện nay

Khi thực hiện cách ghép gà trống mái thì chúng ta nên chọn những giống gà chuẩn, lối đá tốt. Sau đây là kỹ thuật hướng dẫn các bước thực hiện ghép gà hiệu quả:

 • Nên ghép gà mái giống dựng kiệt 2 mang cùng với gà trống cưa cần/chui vỉa. Kết quả sẽ cho ra gà con có lối đá hay.
 • Gà mái lối/ cưa cần nên ghép cùng gà trống dong dựng.
 • Nên ghép gà mái cứng cùng gà trống cứng/trống quấn 2 mang.

Một số lưu ý khi ghép gà trống mái

Anh em cần lưu ý những điều dưới đây khi thực hiện ghép gà trống mái:

 • Không nên ghép 2 con gà lối với nhau, vì có thể sẽ cho ra đời con không chơi được.
 • Tỷ lệ tốt nhất để ghép gà trống và mái đẹp là: 3 mái – 1 trống. Và chúng không được có quan hệ huyết thống gần gũi với nhau.
 • Nên để gà trống đạp mái từ 2 – 3 ngày 1 lần. Nếu tần suất nhiều quá sẽ có hại cho gà trống và không bảo đảm được trứng sẽ đậu phôi.
 • Chỉ nên thả gà trống đạp mái vào lúc chiều mát. Sau đó nhốt lại vào chuồng chứ không thả hoang cùng với gà mái. Đồng thời cần đảm bảo môi trường sống thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ cho gà giống.
 • Cần đảm bảo khẩu phần ăn cho gà bố mẹ đầy đủ dưỡng chất gồm: Tinh bột từ thóc lúa, ngô, cám, gạo,… Nên bổ sung thêm các chất tanh, mồi tươi cho gà ghép giống từ 1 – 2 lần/ tuần.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ về Kỹ thuật ghép gà trống mái tạo ra chiến kê chất lượng. Chúc bạn áp dụng thành công và ghép được những chiến kê chất lượng, tài năng nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách vần gà chọi