Gà Cựa Nhật Nguyệt và đặc điểm nhận dạng

Gà cựa nhật nguyệt được các sư kê xếp vào hàng thần kê dị tướng vì có những đòn đá độc, hiểm hóc. Ngoài ra số lượng người sở hữu giống gà này chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Để hiểu rõ hơn về gà cựa nhật nguyệt, có phải thần kê dị tướng hay không. Cùng Đá Gà Online tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

Đặc điểm nhận dạng Gà cựa nhật nguyệt

Đặc điểm rõ nhất của gà cựa nhật nguyệt là phần cựa có hai màu khác nhau bên trắng bên đen. Lưu ý là nếu như có gà đá phần cựa cũng mang 2 màu khác nhau.

Gà Cựa Nhật Nguyệt và đặc điểm nhận dạng

Gà với chân trắng chân đen gọi là sống mái kê. Còn màu mắt bên trắng bên đen thì gọi là lưỡng nhãn kê. Bạn cần phân biệt những bí quyết gọi khác nhau để không bị lầm lẫn.

>> Xem thêm: Bí kíp huấn luyện gà chọi máu chiến của sư kê Mít Trà Cú

Gà cựa nhật nguyệt có phải là thần kê dị tướng?

Gà cựa nhật nguyệt được biết tới như linh kê dị tưởng bởi số lượng cực ít. Thi thoảng gặp, cả nghìn con mới với được 1 con. Vậy nên ko chỉ thi thoảng mà trị giá của chúng còn rất cao.

Không phải đột nhiên mà sự khác biệt về màu sắc giữa hai cựa. Mà chiến kê này được nhiều người săn đón đâu. Đấy chỉ là một phần thôi, trên thực tế thì chúng còn mang những đòn tiến công cực hay. Tỷ lệ chiến thắng lúc ra trường là 90%.

Nếu anh em đã từng xem qua đá gà ở trường gà Thomo chắc chắn sẽ biết. Người ta tin rằng gà đá với cựa Nhật Nguyệt đều mang khả năng hạ gục đối thủ một bí quyết chớp nhoáng. Lúc ra trường đấu chúng ko phải tỏ ra e sợ mà sẵn sàng áp sát đối thủ, tạo ra đa dạng cảnh huống bất thần khiến đối phương khó mà trở tay.

Gà Cựa Nhật Nguyệt và đặc điểm nhận dạng

Chiến kê có cựa Nhật Nguyệt thường tiến công vào những phần quan trọng như: đầu, cổ, ngực và mắt. Nếu may mắn né được thì không sao. Chứ không lúc đã trúng cựa thì tỷ lệ chết là rất lớn.

Tất nhiên không phải cứ có cựa Nhật Nguyệt là đá hay. Bởi nó còn phụ thuộc vào hầu hết nguyên tố như thời kỳ chăm sóc, sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập dượt,…. Vậy nên kê sư đóng vai trò rất quan trọng.

Đọc thêm: Nhận biết thần kê qua vảy gà có hình minh hoạ

Gà cựa Nhật Nguyệt có giá bao nhiêu?

Thực tế thì trường bán gà đá rất phong phú, ko với một quy chuẩn hay giá nào cả. Tùy vào cảm nhận của khách hàng và sự tự tin của người bán mà đưa ra 1 giá thành cụ thể mặc cả hai cảm thấy phù hợp.

Riêng gà mang cựa Nhật Nguyệt thì do mức độ “hiếm sở hữu khó tìm” lại là “thần kê dị tướng” nên giá bán kiên cố không hề rẻ. có gà còn nhỏ thì sở hữu thể 5 – 10 triệu đồng/ con. Để mua gà trưởng thành, thể lực tốt với có thể dao động từ 20 – 50 triệu đồng/ con. Thậm chí nếu gà tỏ rõ uy lực và chất lượng của mình, tầm giá với thể lên tới cả trăm triệu đồng.

Trên đây là các thông tin và đặc điểm về Gà Cựa Nhật Nguyệt. Khi tham gia đá gà thấy chiến kê mang cựa như vậy đừng chần chừ mà không đặt cược cho nó. Chắc chắn sẽ mang lại chiến thắng cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm: Top 6 dòng gà đòn huyền thoại đá hay nhất Việt Nam